ชื่อผู้รายงาน นางชลธิชา แสงทอง
ปีการศึกษา 2551
การรายงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับ เด็กปฐมวัย ให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน พัฒนากล้ามเนื้อเล็กของนักเรียน ชั้นอนุบาลปีที่ 2 โดยเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กก่อนและหลังการจัดประสบการณ์ด้วยชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย และศึกษาพฤติกรรม การประกอบอาหาร ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 กลุ่มตัวอย่าง คือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2/1 ที่กำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2551 โรงเรียนเทศบาล 10 (อนุบาลเทศบาลเมืองสระบุรี) สังกัดสำนักการศึกษาเทศบาลเมืองสระบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี จำนวน 35 คน เครื่องมือที่ใช้ในการรายงาน ประกอบด้วย ชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย แบบทดสอบ วัดความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก และแบบสังเกตพฤติกรรมการประกอบอาหารของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 สถิติที่ใช้คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าที
ผลการรายงานพบว่า ชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยมีคุณภาพจาก การตรวจประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.54, S.D.= 0.15) มีประสิทธิภาพ = 84.11/86.46 นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2/1 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยมีพัฒนาการกล้ามเนื้อเล็กสูงขึ้น อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และนักเรียนมีพฤติกรรมการประกอบอาหารพิจารณาโดยรวมและจำแนกตามรายด้านสูงขึ้นในทุกช่วงระยะเวลาที่จัดประสบการณ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น