วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2554

บทคัดย่อ ชื่อเรื่องรายงานการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กด้วยชุดกิจกรรมการประกอบอาหาร

ชื่อผู้รายงาน          นางชลธิชา  แสงทอง

ปีการศึกษา           2551

การรายงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับ              เด็กปฐมวัย ให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน พัฒนากล้ามเนื้อเล็กของนักเรียน ชั้นอนุบาลปีที่ 2 โดยเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กก่อนและหลังการจัดประสบการณ์ด้วยชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย และศึกษาพฤติกรรม    การประกอบอาหาร ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2  กลุ่มตัวอย่าง คือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2/1 ที่กำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 1  ปีการศึกษา 2551 โรงเรียนเทศบาล 10 (อนุบาลเทศบาลเมืองสระบุรี)  สังกัดสำนักการศึกษาเทศบาลเมืองสระบุรี  อำเภอเมือง  จังหวัดสระบุรี จำนวน 35 คน  เครื่องมือที่ใช้ในการรายงาน ประกอบด้วย  ชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย  แบบทดสอบ           วัดความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก และแบบสังเกตพฤติกรรมการประกอบอาหารของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 สถิติที่ใช้คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย  ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าที

                ผลการรายงานพบว่า ชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยมีคุณภาพจาก      การตรวจประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.54, S.D.= 0.15) มีประสิทธิภาพ = 84.11/86.46 นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2/1 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยชุดกิจกรรมการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยมีพัฒนาการกล้ามเนื้อเล็กสูงขึ้น อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และนักเรียนมีพฤติกรรมการประกอบอาหารพิจารณาโดยรวมและจำแนกตามรายด้านสูงขึ้นในทุกช่วงระยะเวลาที่จัดประสบการณ์



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น